Tên miền miễn phí có nên sử dụng hay không?

Tên miền là gì?

Tên miền thông thường được hiểu là một địa chỉ của website cũng giống như số nhà của bạn nơi giúp mọi người có thể tìm thấy bạn một cách dễ dàng. Tên miền có tính duy nhất, đại diện cho thương hiệu của bạn vì vậy tên miền rất quan trọng đối với những người kinh doanh hay hoạt động trực tuyến.

Ngày nay chắc hẳn không có một website nào là không có tên miền, bởi lẽ tên miền rất quan trọng đối với hệ thống hoạt động của website. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp tên miền miễn phí cho người sử dụng.

Ưu, nhược điểm của tên miền miễn phí.

Ưu điểm của tên miền miễn phí.

Ưu điểm đầu tiên cần phải kể đến của tên miền miễn phí đó chắc chắn phải kể đến tài chính. Tại nhiều website bạn không những được cấp quyền sử dụng tên miền miễn phí mà còn được sử dụng khá nhiều quyền khác về cấu hình như khi đăng kí một tên miền chính thức. Tuy nhiên nếu kể đến ưu điểm của tên miền miễn phí thì có lẽ tiết kiệm tài chính là tất cả.

Nhược điểm của tên miền miễn phí thì sao?

Chắc chắn đối với domain miễn phí thì chất lượng của nó sẽ không bằng chất lượng của tên miền khi bạn đăng kí tên miền phải trả phí.

-Với tên miền miễn phí bạn sẽ không được thể thực hiện được nhiều các quyền liên quan đến cấu hình như: chuyển hướng URL, hỗ trợ các thẻ meta tags, Google webmaster tool, DNS,….

-Tốc độ hoạt động của tên miền miễn phí sẽ chạy chậm hơn nhiều so với tên miền trả phí.

-Không được tự do lựa chọn các tên miền đẹp mà mình yêu thích với những đuôi mở rộng mang đậm chất nhãn mác của nhà cung cấp miến phí co.cc, dot.dk, cu,cc,….sẽ không thể hiện được tính chuyên nghiệp và uy tín trong kinh doanh của bạn trong mắt của khách hàng.

– Không được bảo hộ và chăm sóc từ phía các nhà cung cấp. Đặc biệt bạn sẽ rất dễ bị mất tên miền bất cứ lúc nào vào một ngày đẹp trời mà không hề báo trước.

-Khó cạnh tranh với các tên miền trả phí khi xếp hạng trên google và hạn chế lượng traffic kéo về website

Những ai nên sử dụng tên miền miễn phí

Như đã nói bên trên, những domain miễn phí này có rất nhiều nhược điểm so với domain trả phí vì vậy nó chỉ phù hợp với những ai không phải là dân chuyên trong việc kinh doanh trực tuyến. Những đối tượng mà domain này hướng đến này có lẽ là dành cho các bạn đang muốn tạo lập một blog một thế giới riêng trên mạng ảo internet chỉ dành riêng cho mình, những bạn đang muốn tập tành kinh doanh muốn ứng dụng những kiến thức kinh tế trên nhà trường vào trong thực tế. Hay những bạn muốn test thử website, muốn viết code nghịch ngợm, không quan tâm nhiều đến traffic và xếp thứ hạng trên google và  sẵn sàng đón nhận việc mất tên miền bất cứ lúc nào mà không hay báo trước.

Còn đối với những ai thực sự nghiêm túc trong việc xây dựng website, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp cá nhân muốn phát triển kinh doanh trên mạng ảo hóa này thì việc đăng kí tên miền sở hữu của riêng mình là vô cùng quan trọng. Các bạn nên tìm kiếm những nhà đăng kí tên miền có uy tín và chất lượng để đăng kí như iNET một trong những nhà cung cấp tên miền uy tín hàng đầu của việt nam. Với giá tên miền và chi phí hợp lí với túi tiền của mỗi người và đội kỹ thuật chuyên nghiệp chắc chắn đây sẽ là một nhà cung cấp đăng kí tên miền hàng đầu cho bạn.

Leave a Comment