Tại sao bạn cần phải biết vòng đời của một tên miền Việt Nam?

Trước khi thiết kế website, điều đầu tiên khách hàng cần làm đó là chọn cho mình một tên miền đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để xác định được một Tên miền (Domain) đẹp, dễ nhớ quả thật là khó cho mỗi Chúng ta, vì hầu hết các tên miền domain hot, tên miền domain đẹp, dễ nhớ hầu như đã bị đăng ký… Nhưng để biết tên miền domain đã bị đăng ký đó thời gian bao lâu hết hạn, và đặc điểm của từng trạng thái tên miền, khi nào chúng ta mới được đăng ký lại. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp Bạn hiểu rõ hơn, để Bạn có thể theo dõi được những tên miền domain nào mà Bạn chú ý đến sắp hết hạn, và cũng như thông tin về thời gian tồn tại của chúng.

Vòng đời Tên miền Việt nam

– Tên miền Việt nam khi đã bị đăng ký, nếu như Tên miền đó được đăng ký thời gian là 1 năm, thì đến năm sau, ngay sau ngày hết hạn đó, nếu Chủ thể vẫn chưa gia hạn, thì tên miền đó sẽ bị tạm khóa DNS, lúc này tên miền sẽ tự động được trỏ về trang mặc định của iNET và thời hạn của Tên miền đó sẽ được cho thêm là 20 ngày nữa, sau 20 ngày này nếu chủ thể vẫn không gia hạn, thì nó sẽ rớt ra trạng thái tự do, khi đó Bạn hoặc Người khác có thể đăng ký Tên miền đó.

VD: Tên miền của Bạn là : khoatenmien.vn có thời hạn đăng ký là 2 năm, ngày hết hạn là 2019-05-10 hết hạn, thì đến năm sau tới ngày 2019-05-10 nếu chủ thể vẫn chưa gia hạn, thì thời gian này Tên miền sẽ tạm khóa, ngưng sử dụng, và cho phép thêm 20 ngày nữa, nếu chủ thể vẫn chưa gia hạn, thì nó sẽ rớt ra, người khác có quyền đăng ký được.

Khi đăng ký ten mien viet nam  bắt buộc năm đầu Bạn phải chịu 2 khoản phí, đó là phí setup (khởi tạo) và phí duy trì hằng năm, sang năm thứ 2 trở đi, Bạn chỉ cần đóng phí duy trì.
Bạn có thể thanh toán tiền cho 1 lần đăng ký hay gia hạn tên miền vệt nam với thời hạn tối đa cho phép là 50 năm. Như vậy những kiến thức tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự cần thiết cho mỗi cá nhân hoặc doanh nghiệp khi có ý định đầu tư và phát triển thị trường online.

 

2 Thoughts to “Tại sao bạn cần phải biết vòng đời của một tên miền Việt Nam?

    1. Ho Tri

      Đây là vòng đời của tên miền Việt Nam mà

Leave a Comment