Những hạn chế khi sử dụng hosting miễn phí

Để duy trì một website hoạt động cần 2 yếu tố đó là đăng ký domain và đăng ký hosting. Thực tế có rất nhiều website cung cấp dịch vụ hosting hoàn toàn miễn phí. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng Hosting, liên quan đến việc trả phí hay không. Các bạn  đều biết sử dụng miễn phí đều có những mặt hạn chế . Và dịch vụ cho Hosting cũng không ngoại lệ. Dưới đây tôi xin đưa ra một vài điểm hạn chế bất cập của dịch vụ Hosting Free hiện nay.

Bị chèn quảng cáo

Đây là bất cập dễ thấy nhất khi sử dụng Hosting free. Đa phần các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký hosting free thường yêu cầu đặt banner quảng cáo của công ty họ hoặc banner quảng cáo của đơn vị khác lên trên website của bạn. Điều này làm ảnh hưởng tới bố cục của website, tất nhiên bạn và người đọc sẽ không thích điều này.

Băng thông Hosting

Băng thông là lượng dữ liệu trao đổi giữa website và người sử dụng website. Tuy nhiên với dịch vụ đăng ký Hosting miễn phí này thì băng thông thường bị giới hạn từ 0.5-1.5 GB. Điều này đồng nghĩa nếu website của bạn có nhiều lượt người truy cập với dung lượng lớn thì sẽ ảnh hưởng lớn tới tốc độ load dữ liệu cũng như hạn chế số người truy cập.

Dung lượng hạn chế

Các bạn có kiến thức về SEO sẽ đều biết rằng băng thông hết sức quan trọng . Thông thường bạn chỉ được sử dụng 15-100 Mb dung lượng vì các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký hosting miễn phí đều giới hạn nó. Nếu website của bạn cần dung lượng lớn để lưu trữ nhiều dữ liệu, hình ảnh, video… thì đây là điểm hạn chế không thể khắc phục.

Địa chỉ IP

Hầu hết các nhà cung cấp Hosting miễn phí đều là nước ngoài, nên đương nhiên địa chỉ IP cũng của nước ngoài chứ không phải Việt Nam. Điểm này là bất lợi cho bạn khi bạn muốn SEO website lên top google để tiếp cận tốt hơn với khách hàng ở thị trường Việt Nam. Ngoài ra, hosting miễn phí sẽ không thể bằng Hosting SEO – dịch vụ hosting với giải pháp chạy nhiều website trong đó mỗi website có một địa chỉ IP riêng biệt, đây là yếu tố cực tốt cho SEO.

>>>> Đừng bao giờ sử dụng Cloud hosting khi bạn chưa biết những điều này.

Hỗ trợ kỹ thuật

Các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký Hosting free thường khá yếu trong việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu website của bạn không thể truy cập, tốc độ load chậm, bạn phải chờ đợi khá lâu để được tư vấn và sửa chữa. Đồng nghĩa là số lượng khách hàng sẽ mất đi từng giây, từng phút.

Địa chỉ nhà cung cấp hosting tốt hiện nay

Công Ty iNET là một trong những nhà cung cấp hosting, Hosting SEO, máy chủ, VPS giá rẻ, tên miền đẹp … có uy tín trên thị trường hiện nay. iNET.vn được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình,chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao.

Chúc bạn có những sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Leave a Comment