Những câu chuyện thú vị về những tên miền hot nhất thế giới

Gía tên miền lên đến vài trăm nghìn USD là giá của một số tên miền nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay: Facebook.com, Google.com,…Đằng sau giá trị của những tên miền hot nhất thế giới đó là những câu chuyện vô cùng thú vị.

  1. Facebook.com

Với sứ mệnh kinh doanh kết nối cả thế giới Facebook đã phát triển trở thành mạng xã hội lớn nhất trên thế giới với hơn 1 tỷ người dùng. Tuy nhiên, khi mới đầu ra mắt tên miền đầu tiên của trang mạng xã hội này là TheFacebook.com.

Tên miền hot này lấy tên từ một cuốn sách phát hành tại Harvard với nội dung là ảnh các sinh viên kết nối với nhau. Trong một lần thay đổi cấu trúc mạng xã hội, nhóm phát triển đã quyết định đơn giản hóa tên miền TheFacebook thành Facebook. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại tên miền hot này đã thuộc quyền sở hữu của người khác chính vì vậy mà Facebook đã phải chi số tiền lên đến 200.000 USD để có thể mua lại tên miền này.

2. Google.com 

tên miền hot

Trước khi trở thành công cụ tìm kiếm số 1 trên thế giới như hiện nay, Google ban đâu chỉ là sản phẩm mẫu của hai chàng sinh viên trường đại học Sanford. 2 nhà đồng sáng lập lấy tên miền này để chạy công cụ tìm kiếm của mình tên đầu tiên là Google.Stanford.com. Sau đó cả hai đã quyết định đăng ký tên miền Google.com và ra đời công cụ tìm kiếm Google năm 1998. Với tuyên bố ” Sắp xếp lại thông tin thế giới, giúp chúng ta có thể truy cập mọi lúc mọi nơi và trở nên hữu ích”. Google đã phát triển trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay.

3.  Twitter.com

Cũng tương tự như Facebook , tên miền twitter.com trước đây thuộc quyền sở hữu của trang web phát triển về chim chóc. Trước đây, hai nhà sáng lập twitter lấy tên miền là twtrr.com. Sau đó, họ đã phải chi đến 7500 USD để có mua lại được tên miền Twitter.com phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Sau gần 10 năm phát triển Twitter đã phát triển trở thành tiểu Blog phát triển nhất trên thế giới hiện nay. Từ lúc ra đời đến nay, Twitter đã học hỏi kinh nghiệm cũng như nắm bắt nhu cầu của người dùng từ đó phát triển trở thành tiểu Blog có ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay. Twitter.com cũng trở thành tên miền hot nhất trên thế giới.

>>> 10 Mẹo để chọn tên miền hoàn hảo cho website doanh nghiệp  

One Thought to “Những câu chuyện thú vị về những tên miền hot nhất thế giới

  1. […] Những câu chuyện thú vị về những tên miền hot nhất thế giới […]

Leave a Comment