Làm thế nào để bảo mật tên miền?

Bài viết sẽ cung câp cho người dùng những cách bảo mật tên miền để phòng tránh việc bị lừa đảo.

  1. Giữ an toàn cho tất cả các tài khoản web của bạn bằng mật khẩu khó đoán. Thêm xác thực 2 bước nếu có thể và không bao giờ cung cấp thông tin tài khoản miền của bạn cho bất kỳ ai.
  2. Sử dụng các biện pháp chống vi-rút và phần mềm gián điệp để ngăn chặn phần mềm keylogging nắm bắt chi tiết đăng nhập của bạn và bảo mật tên miền và dữ liệu của bạn khỏi phần mềm độc hại.
  3. Giữ thông tin liên lạc tên miền của bạn cập nhật với nhà đăng ký của bạn; đó là cách tốt nhất để đảm bảo bạn có thể được liên lạc nếu có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào xảy ra trên tài khoản của bạn.
  4. Theo dõi khi nào tên miền của bạn cần được gia hạn và làm cho chính bạn biết về quá trình gia hạn. Đặt lời nhắc để tránh đăng ký của bạn hết hạn và bị người khác chộp lấy.
  5. Thêm quyền riêng tư tên miền để giữ thông tin liên lạc của bạn ra khỏi miền công cộng. Kẻ trộm có thể sử dụng thông tin này để mạo danh bạn hoặc đánh lừa bạn truy cập tên miền của bạn.
  6. Cung cấp một mức độ bảo mật bổ sung cho miền của bạn với dịch vụ khóa đăng ký. Điều này ngăn chặn bất cứ ai chuyển tên miền của bạn mà không có sự cho phép của bạn.
  7. Hãy thận trọng với các email của bạn để tránh một cuộc tấn công lừa đảo. Tin tặc có thể gửi email tự xưng là nhà đăng ký của bạn và một email như vậy có thể chứa liên kết đến một trang web sao chép nơi bạn nhập thông tin của bạn để họ nắm bắt.
  8. Bảo vệ trang web của bạn bằng chứng nhận SSL, kích hoạt DNSSEC để bảo vệ thêm và thêm tường lửa để ngăn chặn truy cập trái phép. Chọn một máy chủ đáng tin cậy, thực hành bảo mật máy chủ tốt, chẳng hạn như cập nhật thường xuyên và sử dụng VPS để an toàn hơn.

Hãy tưởng tượng kịch bản, đó là giữa trưa và lượng khách truy cập vào trang web thương mại điện tử thành công của bạn đã giảm xuống không. Thông thường, bạn đang bán hàng, nhưng vì việc kinh doanh đã đi vào bế tắc, bạn sẽ mất hàng trăm, nếu không nói là hàng ngàn đô la mỗi giờ.

Phải thừa nhận rằng bảo mật tên miền không phải là sự cân nhắc thú vị nhất đối với chủ sở hữu trang web. Tuy nhiên, do sự gia tăng của các cuộc tấn công dựa trên web, bảo mật tên miền là quan trọng hơn bao giờ hết. Tội phạm mạng xảy ra ở các hình thức ngày càng thông minh vì mọi người không đưa ra các điều khoản bảo mật cơ bản để bảo vệ tên miền của họ. Internet là một nơi hấp dẫn cho các cá nhân biết cách khai thác các lỗ hổng bảo mật dễ tránh.

Leave a Comment