Kinh doanh online – Bí quyết để chinh phục thành công

Sinh viên- những bạn trẻ năng động, đầy nhiệt huyết, sáng tạo hoàn toàn phù hợp với hình thức kinh doanh qua internet hiện đại này. Sản phẩm mà các bạn trẻ lựa chọn rất đa dang phong phú từ quần áo, giày dép, mũ nón đến các đồ như linh kiện máy tính, điện thoại,…Hình thức kinh doanh mới mẻ này đã đem lại thành công cho khá nhiều bạn trẻ đưa họ trở thành những “ông chủ” ngoài đời thực.

Tuy nhiên, trên mảng đất thương mại điện tử màu mỡ này chứa không ít những rủi ro chỉ cần sai lầm trong khâu nhập hàng, xử lý hàng tồn hay truyền thông sai cách cũng khiến cho bạn thất bại hoàn toàn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số bí quyết để thành công khi bạn bắt đầu có những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online.

  1. Xác định khách hàng mục tiêu và xây dựng mạng lưới khách hàng

Khách hàng chính là nguồn sống của doanh nghiệp. Theo tư tưởng của marketing hiện đại doanh nghiệp cần bán những gì mà khách hàng  mong muốn chứ không phải bán những gì mình có. Sẽ dễ dàng hơn khi làm cho khách hàng hài lòng, gật đầu và bỏ tiền ra cho chúng ta khi chúng ta đánh trúng vào tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Đó chính là nghệ thuật của kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng.

Để xây dựng được mạng lưới khách hàng, chúng ta nên bắt đầu bằng việc quảng cáo sản phẩm của mình lên các diễn đàn, group, facebook,..để nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Nên nhớ rằng kiên trì luôn mang lại giá trị cho bạn. Tiếp đó là cần hoạch định kế hoạch đưa ra sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

     2. Xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp

Với việc lựa chọn kinh doanh online thì website được coi như một cửa hàng trực tuyến của bạn. Thiết kế website thân thiện với người dùng, đăng kí tên miền chuyên nghiệp là một cách để truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng cũng như định vị thương hiệu trong tâm lý người tiêu dùng.

    3. Lựa chọn công cụ quảng cáo để phát triển thương hiệu

Phát triển thương hiệu của doanh nghiệp thông qua báo mạng, hay sử dụng các công cụ Facebook Ads, SEO,.. để khách hàng nhanh chóng biết để mình, cũng như sản phẩm mình kinh doanh. Hay đơn giản là đặt từ khóa tìm kiếm của bạn trên trang website sao cho thân thiện và tối ưu hóa với Google. Có thể khẳng định rằng truyền thông có sức mạnh khủng khiếp trong việc quảng cáo doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng mục tiêu.

   4. Phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng

Theo thống kê có đến 36% khách hàng sẽ quay trở lại mua hàng của bạn nếu bạn có những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Đầu tiên luôn hoạt động 24/7 để trả lời những phản hồi và thắc mắc của khách hàng từ đó tạo nên được dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy gửi cho họ lời cảm ơn hoặc lời chúc vào dịp lễ cũng như voucher khuyến mại cho dịp đặc biệt. Tự thưởng cho khách hàng của mình thì không điều gì có thể ngăn họ trung thành với bạn.

   5. Qúa trình thanh toán nhanh chóng, thuận tiện, hỗ trợ khách hàng về dịch vụ vận chuyển

Tôi chắc chắn rằng không một ai muốn mua hàng tại một trang website có quá trình thanh toán phức tạp, không thuận lợi cho người dùng. Đơn giản hóa quá trình thanh toán trên website giúp cho khách hàng của bạn đưa ra quyết đinh mua nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Kinh doanh trên mang internet dường như là một ” miền đất hứa” cho các bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này không phải là dễ dàng. Chúng ta cần nhanh nhạy, nắm bắt vấn đề chấp nhận rủi ro để thành công trên bước được khởi nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: https://khoatenmien.vn/2017/06/22/lam-the-nao-de-tim-duoc-nguon-hang-kinh-doanh-online/

One Thought to “Kinh doanh online – Bí quyết để chinh phục thành công

  1. […] >>> Xem thêm: https://khoatenmien.vn/2017/08/18/kinh-doanh-online_-bi-quyet-de-thanh-cong/ […]

Leave a Comment