Hé mở bí quyết Startup thành công trở thành doanh nghiệp phát triển

startup

Khởi nghiệp kinh doanh không còn là điều quá xa lạ đối với các bạn trẻ đặc biết là những bạn luôn luôn nghĩ đến những ý tưởng khởi nghiệp. Liệu Startup có hào nhoáng như vẻ bề ngoài của nó? Khởi nghiệp là một hành trình chạy việt dã đòi hỏi các founder phải kiên trì, nhiệt huyệt thì mới có thể chạm tay vào sự thành công.

Bạn đã nắm rõ được nguyên tắc để Startup thành công?

  1. Hãy tập trung vào sản phẩm bán chạy nhất

Doanh nghiệp cần tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, phát triển thế mạnh của doanh nghiệp. Sự mở rộng kinh doanh là điều cần thiết nhưng chưa phải lúc này. Để tránh thất bại, doanh nghiệp cần lựa chọn đoạn thị trường ngách- đoạn thị trường đối thủ cạnh tranh bỏ ngỏ để đưa ra những chiến lược phát triển sản phẩm hợp lý nhất. Việc phát triển kinh doanh dàn trải, không đem lại hiệu quả kinh doanh cao mà còn ảnh hưởng đến nguồn lực của doanh nghiệp.

startup

Tối ưu hóa đoạn thị trường là biện pháp tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Nguồn lực tài chính còn hạn hẹp, nguồn nhân lực còn yếu kém… điều kiện đó chưa thể đáp ứng được sự biến động của thị trường.

2. Đổi mới và mở rộng tư duy chiến lược

Trong giai đoạn tăng trưởng, việc tối ưu hóa một đoạn thị trường và tập trung vào sản phẩm bán chạy nhất lại làm cho doanh nghiệp vuột mất những cơ hội kinh doanh quý giá. Đến giai đoạn này, doanh nghiệp cần đối mới tư duy chiến lược phục vụ cho việc phát triển giá trị kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

starup

Sau 3 năm khởi nghiệp GRAB đã trở thành công ty có tiềm lực tài chính mạnh nhất trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng điện thoại di động trên toàn Đông Nam Á. Hãy nhớ rằng GRAB không tự nhiên mà thành công được như thế, đó là một quá trình mở rộng thị trường và gia tăng các dịch vụ để đạt được mục tiêu kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp. GRAB luôn không ngừng gia tăng nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Hiện nay ứng dụng Grab bao gồm các dịch vụ: Taxi (GrabTaxi), xe hợp đồng (GrabCar), xe máy chở khách (GrabBike), đi nhờ xe (GrabHitch) và giao hàng (GrabExpress). Với những tư duy chiến lược mới mẻ, GRAB đã có sự tăng trưởng đáng kể trở thành một trong những công ty Startup điển hình.

3. Xây dựng thương hiệu

startup

Thương hiệu chính là giá trị vô hình của doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu chính là một phần trong kế hoạch khởi nghiệp. Ngày nay, để xây dựng được thương hiệu thành công doanh nghiệp cần tập trung phát triển chiến lược lược marketing cả online và offline. Với một doanh nghiệp Startup thì truyền thông thương hiệu là điều vô cùng cần thiết. Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và đăng kí tên miền đẹp phù hợp với lĩnh vực kinh doanh là điều đầu tiên doanh nghiệp nên làm để tăng sự hiện diện trên internet. Đăng kí tên miền quốc tế giúp cho doanh nghiệp có thể mở rộng cơ hội toàn cầu hóa thị trường. Xem thêm giá tên miền quốc tế Tại đây

Đây được coi là những nguyên tắc cơ bản nhất mà các founder cần nắm rõ trước khi xây dựng những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Với tinh thần ” Quốc gia khởi nghiệp” làn sóng khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Tuy nhiên, không vì chạy theo xu thế doanh nghiệp cần đưa ra chiến lược kinh doanh hoàn hảo thì mới có thể chạm tay được vào sự thành công.

>> Bí quyết đắt khách ” nườm nượp” trong kinh doanh online

>>> 3 cách “mobile marketing” đề thúc đẩy kinh doanh trực tuyến của bạn

One Thought to “Hé mở bí quyết Startup thành công trở thành doanh nghiệp phát triển

  1. […] >>>  Hé mở bí quyết để startup thành công trở thành doanh nghiệp phát tri… […]

Leave a Comment