Giới thiệu về tên miền .io, lựa chọn hàng đầu cho website của công ty công nghệ

Khi lần đầu tiên thiết lập trang web của bạn, bạn có thể không suy nghĩ nhiều về Tên miền cấp cao (TLD). Thật dễ dàng để gắn bó với các TLD phổ biến như .com , .org và .biz , nhưng ngày nay có nhiều lựa chọn khác. Tuy nhiên, có được một tên miền ngắn và dễ nhớ với mức giá hợp lý vẫn có thể là một thách thức đối với bất kỳ startup nào.

Các .io TLD không chỉ được công nhận và chấp nhận bởi cộng đồng công nghệ, mà còn cung cấp các công ty mới tăng tính sẵn sàng khi nói đến việc lựa chọn một tên miền. Nhiều công ty công nghệ đang chuyển sang TLD này như một cách để thu hút cộng đồng hiểu biết về web. Thêm vào đó, bạn có thể chọn một khoản đầu tư rất nhỏ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói thêm một chút về TLD nói chung, giới thiệu tên miền .io và sau đó thảo luận về cách nó có thể đại diện cho một dấu hiệu thẩm quyền trực quan cho doanh nghiệp công nghệ của bạn. Chúng ta hãy đi đến đó!

Tại sao chọn đúng TLD là quan trọng

Có rất nhiều điều cần xem xét khi chọn TLD của bạn so với trước tiên bạn có thể nghĩ. Nhiều người chọn .com đơn giản vì đó là tùy chọn phổ biến nhất và có một số logic cho quyết định đó. Xét cho cùng , khi hầu hết mọi người đang tìm kiếm một trang web hoặc cố gắng nhớ một tên miền, thì .com vẫn là điều bạn nghĩ đến.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là TLD đặc biệt này luôn là lựa chọn tốt nhất. Đối với một, sự phổ biến của nó có nghĩa là nhiều tên miền tốt nhất đã được sử dụng. Điều này giới hạn các lựa chọn của bạn khi bạn bắt đầu một trang web mới. Hơn nữa, TLD .com cũng khá chung chung.

Chọn một TLD khác thường hơn có thể làm cho URL trang web của bạn nổi bật. Nó cũng có thể nói với khách truy cập của bạn một cái gì đó về nội dung của nó và giúp định hình kỳ vọng của họ. Ví dụ: .org được liên kết chặt chẽ với các trang web phi lợi nhuận, trong khi .biz chỉ ra một trang web kinh doanh. Cả hai TLD này đều có sẵn cho bất kỳ ai mua, nhưng chúng thường được sử dụng bởi một số loại công ty nhất định và đã được liên kết với những ngóc ngách đó.

Một lý do khác rất quan trọng để chọn TLD phù hợp là để giúp khách hàng nhớ đến trang web của bạn. URL đơn giản và độc đáo là đáng nhớ hơn. Khi mọi người có thể nhớ URL của trang web của bạn, điều đó giúp họ dễ dàng tìm thấy trang web của bạn hơn trong tương lai, khuyến khích các lượt truy cập lặp lại.

Giới thiệu về tên miền .io

Các .io TLD nguồn gốc thực chất là mã quốc gia của Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh. Tuy nhiên, chẳng mấy chốc, những người đam mê công nghệ đã sớm bắt đầu nói đùa rằng .io có thể đại diện cho đầu vào / đầu ra của Google . Điều này dẫn đến sự liên kết của TLD với các công ty công nghệ:

Các .io miền được coi là một Generic Mã quốc gia Top Level Domain (GccTLD) bởi Google. Điều này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nó đơn giản có nghĩa là mặc dù tên miền .io đại diện cho Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh, nhưng nó sẽ không nhắm mục tiêu cụ thể vào khu vực địa lý đó trong kết quả tìm kiếm.

Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các công ty quốc tế trên toàn thế giới. Ngày nay, tên miền .io được nhiều người trong cộng đồng công nghệ công nhận. Nó được sử dụng bởi các doanh nghiệp ứng dụng, nhà phát triển phần mềm, blog công nghệ, v.v. Nếu bạn đang ở trong một phân khúc tương tự, nó thậm chí có thể là lựa chọn phù hợp cho trang web của riêng bạn.

Tại sao tên miền .io có thể trở thành điểm đánh dấu thẩm quyền trực quan cho doanh nghiệp công nghệ của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, nhiều công ty công nghệ đang chuyển sang tên miền .io cho trang web của họ. Trên thực tế, có một xu hướng mới nổi nói rằng tất cả các công ty công nghệ mới nên có một tên miền .io . Mặc dù đó không nhất thiết là một quy tắc khó và nhanh, có rất nhiều lý do để xem xét một tên miền .io cho doanh nghiệp công nghệ của bạn.

Chẳng hạn, tên miền .io là một TLD ngắn hơn so với nhiều tiện ích mở rộng khác có sẵn. Điều đó có nghĩa là dễ dàng hơn để nhập vào trình duyệt web. Có một URL ngắn cũng làm cho địa chỉ trang web của bạn dễ nhớ hơn. Kết hợp điều này với khoảng rộng hơn của các tên có sẵn mà .io cung cấp và bạn có cơ hội lớn hơn nhiều để đăng ký một tên miền ngắn và duy nhất.

Hơn nữa, tiện ích mở rộng cụ thể này cung cấp cơ hội hoàn hảo cho một ‘hack tên miền’. Đây là khi bạn sử dụng TLD của mình để biến tên miền của bạn thành một từ hoặc cụm từ và là một cách thú vị để làm cho trang web của bạn trở nên đáng nhớ và thú vị:

 

Ví dụ, National Public Radio (NPR) sử dụng TLD có nghĩa là cho Puerto Rico để rút ngắn một phiên bản của URL của nó để n.pr . Bạn cũng có thể làm điều này với tên miền .io , chẳng hạn như trong ví dụ trên ( perspectivear.io ).

Cuối cùng, có lẽ lý do quan trọng nhất để xem xét một tên miền .io cho doanh nghiệp công nghệ của bạn là bởi vì đó là một TLD dễ nhận biết trong ngành. Sử dụng nó cho doanh nghiệp công nghệ của bạn cho thấy rằng bạn là một phần của cộng đồng hiểu biết về web và chứng minh rằng bạn không sợ mạo hiểm. Nói cách khác, có một trang web với tên miền .io có thể là một cách tuyệt vời để thu hút những người là một phần của bối cảnh công nghệ.

May mắn thay, chọn một tên miền .io cho trang web của bạn không khó. Nó sẽ có giá cao hơn một chút so với tên miền .com tiêu chuẩn của bạn , nhưng vẫn có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên (và đầu tư thông minh). Ví dụ, tại A2 Hosting, bạn có thể lấy một tên miền .io với giá 49,95 đô la .

Phần kết luận

Các .io miền là một lựa chọn thú vị cho các công ty công nghệ cao để xem xét khi thiết lập một trang web. Nó có thể là hoàn hảo cho công ty công nghệ của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một URL ngắn hơn và sáng tạo hơn, và nếu bạn muốn tăng tỷ lệ cược của bạn để được công nhận trong cộng đồng hiểu biết về web.

Ba lý do một tên miền .io có thể đại diện cho một dấu hiệu thẩm quyền trực quan cho doanh nghiệp công nghệ của bạn là:

  1. Một miền gồm hai ký tự có nghĩa là một URL ngắn hơn (và dễ nhớ hơn).
  2. Đó là một cơ hội tuyệt vời cho một vụ hack tên miền.
  3. TLD này rất dễ nhận biết trong ngành công nghệ.

Bạn có bất kỳ câu hỏi về tên miền .io , hoặc tại sao một trong những lựa chọn mạnh mẽ cho doanh nghiệp công nghệ của bạn? Đừng ngần ngại hỏi trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Leave a Comment