Đăng ký tên miền vĩnh viễn? Liệu có khả thi

Ngành công nghiệp tên miền có nên triển khai đăng ký tên miền vĩnh viễn không?

Đa phần người tiêu dùng sẽ có ý định mua đứt một thứ gì đó thay vì thuê, điều đó giống như thực trạng tên miền hiện nay.

Vì vậy, ý tưởng đăng ký miền “mãi mãi” khi mà bạn có thể mua đứt một tên miền và sở hữu nó vĩnh viễn. Nó cũng thu hút ngành công nghiệp tên miền bởi vì nó có thể sử dụng tiền mặt và không phải lo lắng về việc gia hạn.

Tuần trước tại cuộc họp ICANN ở Barcelona, ​​người sáng lập Epik Rob Monster đã giải thích cho tôi những gì anh đang cố gắng làm với khái niệm đăng ký tên miền vĩnh viễn. Anh ấy cung cấp các đăng ký này trên Epik với giá 420 đô la. Hãy suy nghĩ về nó như là một bằng chứng về khái niệm để cho thấy có nhu cầu cho một sản phẩm như vậy.

Điều thực sự cần phải xảy ra cho các công ty đăng ký tên miền và các cơ quan đăng ký để bắt đầu cung cấp một sản phẩm như thế này là cho toàn bộ chuỗi cung ứng được đưa lên tàu. Cơ quan đăng ký phải cung cấp giá một lần và ICANN cũng phải có. ICANN có chấp nhận thanh toán một lần trị giá 10 đô la để trang trải tất cả các khoản phí trong tương lai mà chi phí cho đăng ký tên miền không? Verisign có chấp nhận thanh toán 200 đô la một lần để gia hạn miền .com vĩnh viễn không?

Đăng ký vĩnh viễn của Epik

Đăng ký mãi mãi của Epik bắt đầu với một đăng ký 10 năm, tối đa cho phép bởi các cơ quan đăng ký. Sau khi xem xét phí đăng ký và phí ICANN, điều này khiến Epik thu một vốn lưu động là 326 đô la. Sau đó, nó gia hạn tên miền cho một năm khác mỗi năm.

Tùy thuộc vào tỷ lệ bạn xem xét chi phí vốn của bạn, điều này mang lại cho Epik khá nhiều chi phí. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào giá .com là $ 19,50 hoặc ít hơn mỗi năm, .com là tự tài trợ vào vĩnh viễn mà không cần khai thác vào “tiền gửi” $ 326.

Nhưng thị trường sẽ như thế nào trong 10, 20 hay 30 năm? Có rất nhiều sự không chắc chắn. Các tên miền như chúng ta biết chúng có ony khoảng 30 năm.

Giả sử NTIA đồng ý để Verisign tăng giá 5% một năm kể từ năm sau. Giả sử ICANN thực hiện cùng một khoản phí. Nó sẽ vẫn mất gần 20 năm cho giá bán buôn của .com đến đầu trang 20. 100 năm kể từ bây giờ bán buôn sẽ là khoảng $ 950 mỗi năm.

Điều khoản dịch vụ của Epik cung cấp cho công ty một, mặc dù một trong đó là thân thiện với người đăng ký. Epik có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào miễn là nó hoàn lại 100% giá mua. Đó là thông minh để có điều khoản xuất cảnh này cho bao nhiêu thị trường có thể thay đổi theo thời gian.

Một thuốc chữa bách bệnh cho các công ty miền và người đăng ký?

Tôi thích khái niệm đăng ký vĩnh viễn nhưng tôi tin rằng toàn bộ ngành công nghiệp cần để có được trên tàu. Đây là mục tiêu của Monster. Chứng minh nhu cầu để mọi người nói chuyện.

Các công ty miền công nhận ra doanh thu theo thời gian. Vì vậy, việc bán đăng ký vĩnh viễn với giá 420 đô la hôm nay không cho phép họ nhận ra 420 đô la doanh thu. Họ sẽ phải nhận ra nó theo thời gian … một thời gian dài.

Nhưng họ vẫn có thể đầu tư tiền mặt trả trước và không phải lo lắng về việc gia hạn miền. Vì vậy, nó sẽ được tốt đẹp.

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng có bị cắn không?

Xét cho cùng, mọi người có thể đăng ký tên miền trong một thập kỷ tại một thời điểm nhưng ít người làm điều đó. Xem xét báo cáo đăng ký Verisign gần đây nhất từ ​​tháng Sáu.

Vào tháng 6, đã có 2.828,662 đăng ký .com mới. 89% chỉ trong một năm. Ít hơn 10.000 người trong tám năm trở lên.

6.525.072 .com đã được gia hạn tháng đó. Một lần nữa, ít hơn 10.000 đã được gia hạn từ tám năm trở lên.

Để công bằng, người tiêu dùng có thể không thấy lợi thế của việc trả trước vì giá .com đã ổn định trong nhiều năm nay. Ngoài ra, đó là đăng ký 10 năm, không phải là suốt đời. Nhưng vẫn còn một lợi ích cho việc đăng ký dài; bạn ít có khả năng để cho một tên miền mất hiệu lực.

Mặc dù vậy, hãy cân nhắc rằng nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 chỉ gia hạn tên miền chính của họ một năm một lần. Fedex.com hết hạn vào tháng tới!

 

Leave a Comment