Đăng ký hosting cho wordpress “chuyện khó hóa lại dễ”

Đối với các bạn chuẩn bị làm web thì việc đầu tiên nghĩ tới là web của bạn nên dùng nền tảng gì sao cho phù hợp với xu hướng, tiện ích và dễ seo.

Theo bản thân mình và trải nghiệm của nhiều người thì thấy rằng sử dụng nền tảng wordpress là phù hợp nhất bởi nó là mã nguồn mở dễ sử dụng hơn nữa WordPress đều có thể chạy được trên các hosting hỗ trợ PHP và MySQL (tốt nhất là PHP và MySQL 5 trở lên), và hầu như không bị lỗi khi upload ảnh và lỗi vặt. Nhưng đi kèm với web thì hosting cũng không kém phần quan trọng, ở dưới đây mình xin hướng dẫn một số kinh nghiệm lựa chọn khi đăng ký hosting nhé.

1. Một số kinh nghiệm khi lựa chọn hosting

* Uptime của máy chủ

Vấn đề uptime luôn rất quan trọng, hãy tưởng tượng khách của bạn muốn vào website nhưng lại không thể truy cập được, thế có chết và mất doanh thu không cơ chứ. Dù là support có tệ đi chăng nữa nhưng ít nhất tỷ lệ uptime phải ổn ổn một tí. Vài ba ngày down 10 phút cũng có thể gọi là chấp nhận được (các nhà cung cấp chất lượng hiếm khi thấy tình trạng downtime xảy ra, hoặc có thì họ sẽ thông báo trước để bạn biết, và thời gian không bao giờ kéo dài trên 60 phút).

* Bị giới hạn add domain hay database

Đa phần các gói hosting chất lượng cao giá rẻ hiện nay đều bị giới hạn chỉ được phép sử dụng 1 domain và số lượng database được phép sử dụng. Điều này có thể sẽ không quan trọng lắm nhưng nếu bạn là người táy máy thích mở nhiều website thì tốt nhất là hãy xem kỹ thông số hosting cần đăng ký hỗ trợ bao nhiêu addon domain, tệ lắm thì cũng phải 3 trở lên. Bởi vì nếu bạn có muốn triển khai thêm các website phụ khác thì cũng dễ dàng hơn, đỡ phải tốn tiền mua thêm gói hosting khác.

* Vị trí datacenter

Datacenter càng gần nơi bạn thì tốc độ kết nối vào website càng nhanh đó là lý do dễ hiểu vì sao bạn truy cập các hosting tại Việt Nam thấy nhanh như gió, nhưng thật sự thì mỗi lần mình vào các website sử dụng hosting tại Việt Nam thì là cả một ác mộng.

2. Lựa chọn hosting ở đâu để đảm bảo

Hosting tại iNET rất phù hợp với wordpress

Hiện nay có quá nhiều nhà cung cấp hosting, domain nhưng hầu hết mình thấy đều ở mức tạm chấp nhận được. Nhưng xét về mọi mặt thì mình thấy sử dụng dịch vụ bên iNET khá phù hợp với mình bởi lượng tai nguyên dồi dào, ít bị độ trễ,…. Mình không phải thiên vị iNET đâu nhé, đây là thực tế mình đã dùng và chia sẻ lại với các bạn, còn các nhà đăng ký khác thì cũng được tuy không bằng iNET 🙂 nhưng mình thấy cũng rất ổn không thua kém là bao.

Leave a Comment