Cách thức để hạn chế rủi ro khi quyết định đầu tư domain

Một điều mà chúng ta phải thừa nhận rằng tất cả mọi ngành nghề kinh doanh đều phải đối mặt với rủi ro. Và việc không an toàn trong các giao dịch tên miền là một thực tế. Có thể bạn đã mua phải tên domain hack, hoặc mua phải tên miền cấm hoạt động. Những trường hợp xảy ra như vậy rất hiếm tuy nhiên rủi ro là thứ mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì thế trước khi quyết định đầu tư bạn cần lên tìm hiểu, rõ ràng để đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Một số cách thức sau đây sẽ là những lời khuyên cho bạn nhằm hạn chế những rủi ro khi bạn quyết định tham gia vào kinh doanh đầu tư tên miền – một thị trường kinh doanh khá mởi mẻ, tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất là tại Việt Nam, hành lang pháp lý còn chưa chặt chẽ.

Tiến hành nghiên cứu tên miền

domain

Trước khi quyết định đầu tư mua tên miền, bạn nên tìm hiểu rõ về nguồn gốc, lịch sử của tên miền bạn sắp mua. Đặc biệt tìm hiểu về lưu lượng truy cập, các dòng doanh thu hằng năm… điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến giá tên miền. Đây là việc làm hết sức quan trọng để biết được giá trị thực của tên miền, từ đó đưa ra quyết định liệu có đáng để đầu tư hay không?

Bán tên miền qua các sàn giao dịch

Hiện nay, hầu như các sàn giao dịch đều hỗ trợ dịch vụ chuyển nhượng tên miền. Dịch vụ chuyển nhượng domain giúp tránh được nguy cơ mất tên miền khi đang giao dịch. Có rất nhiều nhà đăng kí tên miền cung cấp dịch vụ chuyển nhượng tên miền úy tín trên thị trường hiện nay.

iNET – là nhà đăng kí tên miền uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tham khảo thêm : https://inet.vn/dang-ky-ten-mien  để tìm hiểu kĩ hơn về dịch vụ chuyển nhượng tên miền tại iNET.

Nhờ các Domainer chuyên nghiệp tư vấn trước khi quyết định mua tên miền

domain

Hãy tham gia vào các diễn đàn, fanpage,…nơi tập trung các Domainer chuyên nghiệp. Họ sẵn sàng đưa cho bạn những lời khuyên bổ ích trước khi quyết định đầu tư vào tên miền. Đồng thời họ sẽ chia sẻ cho bạn cách thức giải quyết những tình huống phức tạp có thể gặp phải trong quá trình giao dịch mua bán tên miền. Đó là những gì họ đã trải qua, sẽ là một bài học quý giá dành cho bạn.

Mua bán thông qua nhà môi giới

Việc mua bán Domain thông qua nhà môi giới sẽ giúp bạn yên tâm và không cần quan tâm đến quy trình mua bán tên miền phức tạp. Hầu hết các thương vụ mua tên miền lớn trên thế giới diễn ra đều thông qua môi giới. Người môi giới sẽ là người trung gian, lên kế hoạch marketing chuyên nghiệp cho tên miền đó. Mua bán tên domain thông qua nhà môi giới thường được bán với giá cao hơn, đồng thời ít gặp rủi ro hơn. Đảm bảo cho hoạt động giao dịch diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì kinh doanh tên miền đang là một điểm sáng. Bởi lẽ Domain có khả năng sinh lời cao, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế phụ thuộc vào internet – đây là xu thế tất yếu của nền kinh tế thế giới.

>>> Xem thêm: Lời khuyên để bạn có thể lựa chọn một tên miền hiệu quả

One Thought to “Cách thức để hạn chế rủi ro khi quyết định đầu tư domain

  1. […] >>>  Cách thức để hạn chế rủi ro khi khi quyết định đầu tư domain […]

Leave a Comment