Cách mua tên miền phù hợp cho việc SEO website

Mua tên miền hỗ trợ tối ưu hóa website, để website đạt chuẩn SEO là bước đi đầu tiên và quan trọng hàng đầu khi xây dựng website phục vụ mục đích quảng bá trực tuyến, thúc đẩy hoạt động kinh doanh cũng như mở ra một kênh bán hàng mới.

Mua tên miền trong kinh doanh trực tuyến cũng giống như tên và thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy muốn lựa chọn tên miền tốt nhất cho SEO thì cần tuân theo các quy tắc cơ bản như đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ, ấn tượng và gắn liền với từ khóa liên quan hoạt động kinh doanh.

Cấu trúc tên miền giá rẻ

Khi mua tên miền, bạn cần quan tâm đến 2 phần là phần chính và phần phụ trong cấu trúc tên miền.

 • Phần chính bao gồm các từ, chữ trước dấu chấm, là phần quan trọng nhất, quyết định đến các yếu tố đẹp, ngắn gọn, chuẩn SEO mà khi mua tên miền giá rẻ bạn hướng đến.
 • Phần phụ là phần đuôi/phần mở rộng của tên miền, bao gồm các từ, chữ sau dấu chấm, thường mang tính quốc tế (phổ biến với đuôi.com). Mặc dù vậy hiện nay xu hướng tính năng hóa (.net, .org, .edu,…) hoặc địa phương hóa (.vn, .com.vn, .us, .uk, …) cũng như kết hợp nhiều yếu tố trên (.net.vn, .edu.sg) cũng ngày càng phổ biến.

Cần mua tên miền có đặc điểm gì?

Vậy làm thế nào để mua tên miền tốt nhất đáp ứng phục vụ marketing online? Có rất nhiều cách đã và đang được sử dụng để mua tên miền nhưng với kinh nghiệm lâu năm của iNET thì hai yếu tố được đặt lên hàng đầu là thương hiệu và chuẩn SEO. Khi chọn mua tên miền thì cần lưu ý một điểm sau đây:

 • Để giúp người khác dễ đọc dễ nhớ thì tên miền phải càng ngắn càng tốt và phải gắn với thương hiệu của bạn.
 • Tên miền giá rẻ cần tránh gây tình trạng nhầm lẫn và trùng lập với tên miền đã có.
 • Tên miền phải dễ viết, dễ đọc
 • Tránh ký tự đặc biệt như @, +, – …
 • Uy tín thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao nếu chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn.

Chọn mua tên miền tốt cho SEO

Mua tên miền đẹp và thể hiện được thương hiệu của bạn là rất quan trọng, công cụ SEO cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy mua tên miền tốt phù hợp với chuẩn SEO như thế nào?

 • Tên miền giá rẻ có đuôi phù hợp: các đuôi tên miền hỗ trợ tốt cho SEO qui mô toàn cầu là .com, .net, .org, .info. Trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam thì bạn nên ưu tiên chọn thêm 2 đuôi tên miền .vn và .com.vn.
 • Tên miền là từ khóa: Nếu bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó như bất động sản, xe hơi, … thì những từ khóa rất quan trọng. Nếu tên miền trùng tên từ khóa thì bạn sẽ có nhiều cơ hội lên top đầu tìm kiếm hơn.
 • Thêm từ khóa phụ: chọn tên miền trùng với từ khóa một lĩnh vực nào đó rất khó bởi đã có người đăng ký trước, tuy nhiên bạn vẫn có thể SEO từ khóa lên top bằng cách ghép từ khóa phụ vào từ khóa chính
 • Thêm các từ quen thuộc như: “độc”, “xịn”, “hot”, “online”…
 • Một cách khá hay khác để đặt tên miền đẹp hơn là ghép thêm địa danh vì Google chú trọng về địa lý.

Mua tên miền tốt tối ưu hóa được website đòi hỏi tốn nhiều công sức và thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng. Đến với một nhà cung cấp tên miền phục vụ khách hàng tốt nhất iNET, chúng tôi đảm bảo sẽ tư vấn tốt nhất cho tên miền của bạn.

Leave a Comment