3 bước đơn giản để bạn có thể sở hữu một domain quốc tế

Hiện nay, công nghệ đang phát triển vượt bậc, đem đến rất nhiều những lợi ích cho cá nhân và các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh. Việc mua sắm và kinh doanh online đang dần thay thế mua bán truyền thống. Do vậy mà các trang web mọc lên rất nhiều và tất nhiên, mua domain và hosting là không thể thiếu được.

Để có thể lập được một trang web, bắt buộc phải có hosting và domain. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp cần phải đăng ký domain cho riêng mình. Có hai lựa chọn đăng ký mà doanh nghiệp có thể quan tâm, đó là domain Việt Nam và domain quốc tế. Thông thường ở Việt Nam, các doanh nghiệp thường sử dụng domain trong nước để đăng ký cho Web của mình vì chúng mang lại những lợi ích trong khu vực. Tuy nhiên, một số khác lại chọn domain quốc tế để có nhiều cơ hội phát triển, vươn xa tầm quốc gia hơn. Vậy domain quốc tế là gì? Cách đăng ký chúng ra sao?

Domain quốc tế là gì?

Domainquốc tế là tên miền được tổ chức ICANN – Internet Corporation for Assigned Names and Numbers cấp phát cũng như quản lý. Đối với domain Việt Nam hay tên miền quốc gia thì việc quản lý và cấp phát sẽ theo quy định của riêng các quốc gia khác nhau. Nhưng với dịch vụ đăng ký domain với tầm cỡ quốc tế thì không có ràng buộc nào về điều khoản cả, bất kỳ một tổ chức cá nhân nào cũng có thể đăng ký một hay nhiều domain quốc tế.

=>>> Làm thế nào để chọn được domain phù hợp cho mình?

Cách thức đăng ký domain quốc tế?

Chính bởi sự linh động trong điều khoản đăng ký domain này, mà rất nhiều doanh nghiệp chọn lựa cho mình hình thức này dù phí có đắt hơn. Sau khi lựa chọn được một cách tên ưng ý, bạn check domain và thấy nó đang ở trạng thái tự do – được phép đăng ký thì hãy tiến hành các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn nhà đăng ký để mua domain. Bạn cần tìm được nhà cung cấp uy tín nhất, có giá tốt nhất và có trách nhiệm cao. Bởi có quá nhiều những đơn vị cung cấp dịch vụ này trên thị trường không đảm bảo được nhưng với trách nhiệm và sự uy tín không cao, khiến cho khách hàng lo lắng trong việc tìm được đơn vị cung cấp tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành đăng ký mua domain. Trong quá trình đăng ký, bạn cần tiến hành cung cấp những thông tin cần thiết cho họ để thuận tiện cho việc liên lạc cũng như xử lý những sai sót, sự cố có thể xảy ra. Những thông tin đó có thể là số điện thoại, địa chỉ, email, số fax…

Bước 3: Việc thanh toán dịch vụ mua domain quốc tế. Việc thanh toán thường được thực hiện chủ yếu thông qua những thẻ tín dụng quốc tế và tài khoản ngân hàng. Quy trình thanh toán riêng đối với từng đơn vị phân phối sẽ có những sự khác nhau nhưng bạn đừng lo, nó không quá khó khăn đâu.

Vậy là qua những bước trên đây, bạn đã có cho mình được một domain quốc tế để hoàn thiện website bán hàng của mình rồi. Chúc bạn sở hữu domain quốc tế đẹp, như ý!

One Thought to “3 bước đơn giản để bạn có thể sở hữu một domain quốc tế

  1. […] >>>> 3 bước đơn giản để bạn có thể sở hữu một domain quốc tế […]

Leave a Comment