10 mẹo để chọn một tên miền hoàn hảo

Chọn một domain (tên miền) tương tự như việc chọn một tên cho công ty của bạn – nó đòi hỏi rất nhiều suy nghĩ và sự quan tâm. domain của bạn là danh tính của bạn trên internet. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn chọn một tên miền không chỉ phù hợp với doanh nghiệp của bạn mà còn dễ tìm và dễ quảng cáo.

Hãy làm theo các bước dưới đây để giúp bạn chọn domain hoàn hảo.

1. Dễ nhận biết, tránh nhầm lẫn

Tìm một tên miền dễ nhập là điều quan trọng đối với sự thành công trực tuyến. Nếu bạn sử dụng tiếng lóng (u thay vì you) hoặc các từ có nhiều cách phát âm (express vs xpress), có thể sẽ khó khăn hơn cho khách hàng để tìm kiếm trang web của bạn.

2. Lựa chọn một cái domain ngắn gọn

Nếu tên miền của bạn dài và phức tạp, bạn có nguy cơ khách hàng nhập sai hoặc viết sai chính tả. Ngắn và đơn giản là cách nên chọn lựa.

3. Sử dụng từ khoá

Hãy thử sử dụng các từ khoá mô tả doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp. Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp buôn bán hải sản, bạn có thể muốn đăng ký buonbanhaisan.com hoặc banhaisan.com.

Bao gồm các từ khoá mà mọi người nhập khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nó giúp cải thiện xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm (làm tăng lưu lượng truy cập) và ý nghĩa hơn cho khách hàng của bạn.

4. Nhắm mục tiêu khu vực của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn là địa phương, hãy cân nhắc bao gồm cả thành phố hoặc khu vực trong tên miền của bạn để giúp khách hàng địa phương tìm và nhớ dễ dàng hơn. Ví dụ: haisanhanoi.com.

5. Tránh số và dấu gạch ngang

Số và dấu gạch nối thường bị hiểu nhầm – những người nghe địa chỉ trang web của bạn không biết bạn đang sử dụng một con số (5) hay nó bị đánh vần (năm) hoặc chúng đã làm sai lệch hoặc quên dấu gạch ngang. Nếu bạn cần những điều này trong domain của bạn, đăng ký các biến thể khác nhau để được an toàn.

6. Hãy đáng nhớ và tạo ấn tượng

Có hàng triệu tên miền đã đăng ký, vì vậy việc có một domain dễ nhớ và đáng nhớ là điều thiết yếu. Một khi bạn đã đưa ra một cái tên, chia sẻ nó với bạn bè gần gũi để chắc chắn rằng nó có vẻ hấp dẫn và có ý nghĩa với người khác.

Giải pháp nhanh: Có ý tưởng tuyệt vời cho domain không? Hãy đăng ký tên miền của bạn ngay hôm nay và đặt một trang web vào đó trước khi một người nào khác đăng ký tên miền đó trước bạn.

7. Nghiên cứu nó

Đảm bảo tên mà bạn đã chọn không phải là nhãn hiệu, bản quyền hoặc đang được sử dụng bởi công ty khác. Nó có thể dẫn đến một lộn xộn pháp lý rất lớn mà có thể bạn sẽ phải mất một khoản chi phí không hề nhỏ cho điều đó , cũng như tên miền của bạn!

8. Sử dụng một phần mở rộng tên miền thích hợp

Tiện ích mở rộng là hậu tố, chẳng hạn như .com hoặc .net, ở cuối địa chỉ web. Đây có thể có những cách sử dụng cụ thể, vì vậy hãy chắc chắn chọn một sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Việc mở rộng tên miền. Com là phổ biến nhất, nhưng nó có thể khó khăn để có được một tên miền .com ngắn và đáng nhớ. Bởi vì .com đã ra đời từ rất lâu rồi..

Một loạt các tên miền cấp cao mới như .photography, .nyc và .guru – cung cấp một cơ hội tuyệt vời để đăng ký các tên ngắn và có liên quan cao. Và đây là một số tiện ích hàng đầu khác và cách chúng được sử dụng thường xuyên:

  • .co: viết tắt cho công ty, thương mại, và cộng đồng.
  • Thông tin: các trang web thông tin.
  • .net: kỹ thuật, các trang web cơ sở hạ tầng Internet.
  • .org: các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận.
  • .biz: sử dụng kinh doanh hoặc thương mại, như các trang web thương mại điện tử.
  • .me: blog, bản lý lịch hoặc các trang cá nhân.

Mẹo Pro: Bạn không cần phải xây dựng một trang web cho tất cả tên miền. Chỉ cần chuyển tiếp bất kỳ miền bổ sung nào đến trang web chính của bạn .

9. Bảo vệ và xây dựng thương hiệu của bạn

Để bảo vệ thương hiệu của bạn, bạn nên mua các phần mở rộng miền khác nhau, cũng như các phiên bản tên miền sai chính tả của bạn. Điều này ngăn cản đối thủ cạnh tranh đăng ký các phiên bản khác và đảm bảo khách hàng của bạn được chuyển đến trang web của bạn, ngay cả khi họ nhầm lẫn.

10. Hành động nhanh

Đăng ký tên miền nhanh. Rất may, chúng cũng rẻ tiền, vì vậy hãy đăng ký tên miền yêu thích của bạn càng sớm càng tốt. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tên sẵn có, các nhà đăng ký domain như iNET sẽ đề xuất các tên khác trong quá trình tìm kiếm tên miền của bạn để giúp bạn tìm tên miền hoàn hảo.

Hãy thử tìm kiếm tên miền của bạn ngay bây giờ!

2 Thoughts to “10 mẹo để chọn một tên miền hoàn hảo

  1. […] >>> 10 Mẹo để chọn tên miền hoàn hảo cho website doanh nghiệp   […]

Leave a Comment